CÔN TRÙNG HẠI CÂY TRỒNG

[Mới 2020] Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học đạt chuẩn

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Tìm hiểu quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học tại nhà máy đạt chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015

Quá trình canh tác nông nghiệp phụ thuộc vào các loại thuốc bảo vệ thực vật truyền thống đã mang tới hậu quả nặng nề cho môi trường cũng như sức khỏe của con người hiện nay. Vậy nên trong những năm gần đây, Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang ngày càng ưa chuộng biện pháp quản lý, phòng trừ sâu bệnh nhờ thuốc BVTV sinh học nhằm mang tới nguồn thực phẩm sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. 

Qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì? Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học BT. Để giải đáp các thắc mắc của mọi bà con về việc Thuốc trừ sâu sinh học có độc không? Công ty sản xuất thuốc trừ sâu sinh học chất lượng và uy tín hàng đầu ở nước ta.

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì:

Khi yêu cầu của xã hội ngày càng cao về nông sản sạch, việc sản xuất và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nguồn gốc sinh học càng ngày càng được quan tâm. Trên đà phát triển của công nghệ sinh học ứng dụng lĩnh vực Nông nghiệp, nhiều loại thuốc BVTV nguồn gốc sinh học thế hệ mới, vượt trội hơn tiếp tục ra đời. 

Đặc điểm chung của thuốc BVTV sinh học là độ an toàn cao với con người và môi trường, cách sử dụng dễ dàng, cùng với đó là hệ sinh thái không bị ảnh hưởng do quá trình phân hủy thuốc nhanh (ít dư lượng hơn, tốt cho thổ nhưỡng giúp nâng cao năng suất mùa vụ sau).

Nấm ký sinh tiêu diệt sâu côn trùng gây hại

Nấm ký sinh tiêu diệt sâu côn trùng gây hại

Thuốc trị sâu sinh học còn được gọi là: Thuốc trừ sâu đục thân lúa, thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả, thuốc trừ sâu xanh da láng, thuốc trừ sâu tơ, thuốc trừ sâu xanh ăn lá, thuốc trừ sâu bọ trĩ, thuốc trừ sâu trong đất, thuốc trừ sâu đục thân hại lúa, thuốc trừ sâu thảo mộc.

>> Xem thêm: Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Thuốc trừ sâu sinh học có độc không?

Chế phẩm BT tiêu diệt sâu hại

Chế phẩm BT tiêu diệt sâu hại

“Chế phẩm trừ sâu sinh học có hoàn toàn an toàn cho con người không? So sánh thuốc trừ sâu sinh học và thuốc trừ sâu hóa học, nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học?…”

Đây là những câu hỏi được các bác nông dân, người làm nông nghiệp sạch quan tâm nhất. Với nhu cầu về cuộc sống xanh, sạch, thực phẩm an toàn ngày càng cao đòi hỏi các giải pháp thay thế cho hóa chất BVTV độc hại. Và chế phẩm trừ sâu sinh học chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

I. Thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc phòng trừ sâu sinh học được sản xuất từ các loài nấm ký sinh như Beauveria (nấm trắng), Metarhizium (nấm xanh) và Iseria. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các loại nấm ký sinh này chỉ tấn công, xâm nhiễm và tiêu diệt sâu bọ, côn trùng mà không thể gây hại lên các loài sinh vật máu nóng (con người, vật nuôi chính là những sinh vật máu nóng). Vì vậy, chế phẩm trừ sâu từ chúng hoàn toàn an toàn.

Thêm một loại vi sinh vật rất quan trọng trong việc quản lý sâu hại nữa, đó chính là vi khuẩn Bacillus thuringiensis sản sinh ra thuốc trừ sâu BT lừng danh. Protein BT sẽ tấn công hệ tiêu hóa của sâu hại, làm thủng ruột sâu khiến chúng ngừng ăn và chết nhanh chóng. 

Protein BT chỉ có tác động đối với một số loài côn trùng nhất định, những loài sâu hại này thường chứa các thụ thể đặc trưng có trong ruột để protein BT nhận biết và bám vào. 

Bởi vì vậy, con người và vật nuôi, thậm chí các loài thiên địch có lợi trong vườn như chim chóc, ong,… không hề bị ảnh hưởng bởi chế phẩm BT. Hiện nay, các nhà khoa học còn chuyển gen mã hóa protein BT vào cây tạo nên cây trồng biến đổi gen tự tổng hợp ra thuốc tiêu diệt sâu bọ cho mình, giải quyết nhu cầu lương thực ngày càng cấp bách cho thế giới.

II. Thuốc trừ bệnh sinh học:

Trong số các thuốc trừ bệnh cây tác động theo cơ chế kích kháng hiện nay đáng chú ý là chất Chitosan (còn gọi là oligo – sacarit). Chitosan kháng virus, kháng vi khuẩn, kháng nấm, kháng một số côn trùng. Do đó, nó thường được ứng dụng trong kiểm soát bệnh hại.

Ở ta hiện nay hoạt chất Chitosan đăng ký với với nhiều tên thương mại như Olicide, Thumb, Stop… phòng trừ nhiều loại bệnh do nấm, vi khuẩn và tuyến trùng cho lúa và nhiều cây trồng khác

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Các loại thuốc trừ sâu bệnh sinh học được sản xuất dựa trên công nghệ vi sinh hiện đại, phân lập, nuôi cấy, nhân giống và thu nhận các vi sinh vật có lợi. Sau đó phối trộn với các chất mang thích hợp và tiến hành đóng gói thành các dạng chế phẩm cung cấp cho thị trường.

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học bt

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học bt

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học bt

Chế phẩm trừ sâu sinh học BT được sản xuất dựa trên công nghệ lên men chìm. Trong quá trình lên men, các chất dinh dưỡng trong môi trường lỏng sẽ tạo điều kiện phát triển tối ưu cho vi sinh vật thu được lượng sinh khối lớn và đồng đều. 

Quy trình này có hiệu quả cao, giúp dễ dàng kiểm sát được các tham số, điều kiện tăng trưởng của vi sinh vật và phân phối dinh dưỡng đồng đều trong quá trình lên men.

Tuy nhiên, công nghệ này đòi hỏi quy mô sản xuất lớn đồng thời trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến cho việc lên men và xử lý cố định vi sinh vật sau khi lên men. Sinh khối vi sinh vật sau khi trộn với chất mang thích hợp sẽ được đóng gói thành chai dạng lỏng hay thành gói dạng bột tùy thuộc vào yêu cầu thị trường.

>> Xem thêm: Thuốc trừ sâu BT 

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu từ virus

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu từ virus

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu từ virus

Chế phẩm virus trừ sâu bọ ngày càng được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Khi nhiễm vào sâu bọ, virus sẽ sinh sản nhanh chóng và tiêu diệt sâu chỉ sau 2-5 ngày. Khi sâu chết, virus sẽ phóng thích và tiếp tục lây nhiễm tiêu diệt sâu bọ xung quanh. Điểm đặc biệt là các loại virus này chỉ gây hại trên một số loài sâu nhất định, không gây hại cho con người, động vật và các loài thiên địch có lợi. 

Cách làm thuốc trừ sâu sinh học từ virus: 

  • Để sản xuất chế phẩm trừ sâu từ virus thì đầu tiên cần phải nhân nuôi vật chủ của sâu tới khi chúng chuẩn bị hóa nhộng. 
  • Tiếp theo, thu nhộng rồi ghép đôi nhộng đực và cái để thu trứng sâu. 
  • Sau khi trứng nở thì tiến hành nuôi hàng loại sâu bọ, tới khi sâu lớn thì lây nhiễm virus cho sâu qua thức ăn. 
  • Đến khi sâu nhiễm bệnh, tiến hành thu thập sâu và pha chế chế phẩm bằng cách nghiền, lọc, ly tâm, sấy và phối trộn với các chất mang.
  • Cuối cùng là đóng gói và bảo quản.

>> Xem thêm: Thuốc trị nhện đỏ, rệp sáp, rầy xanh

CNC – Công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật sinh học hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang cần tìm nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học, Công ty sản xuất NPK hữu cơ? Các công ty thuốc bảo vệ thực vật lớn? Công ty tnhh sản xuất thuốc trừ sâu an toàn hiệu quả?  Đừng bỏ qua thông tin này. CNC chính là công ty thuốc trừ sâu sinh học với nhà máy sản xuất chế phẩm sinh học hơn 10.000m2 đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao: Chuyên gia công, sản xuất Chế Phẩm Sinh Học – Phân bón – Thuốc bảo vệ thực vật sinh học và các sản phẩm vật tư phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với xu hướng hội nhập ngày càng phát triển thì nền nông nghiệp xanh đang là xu thế hiện nay nên chúng tôi đã và đang đầu tư công ty TNHH Công Nghệ Cao trong lĩnh vực Công Nghệ Sinh Học – An Toàn – Thân Thiện với môi trường và con người. CNC thuộc top 10 công ty thuốc bảo vệ thực vật sinh học hàng đầu Việt Nam. Với sự đa dạng các chủng loại giống vi sinh được phân lập và có tính ứng dụng cao phù hợp với nền nông nghiệp và khí hậu nước ta hiện nay. 

Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao được cố vấn bởi các nhà khoa học, chuyên gia, các tổ chức về công nghệ sinh học hàng đầu việt nam và trên thế giới như GS. Nguyễn Lân Dũng (Nhà giáo nhân dân, Nguyên viện trưởng viện vi sinh vật và công nghệ sinh học), GS. Kasam Soytong chủ tịch công nghệ sinh học châu á AATSEA, cùng các tổ chức là các viện nghiên cứu đầu ngành khoa học nông nghiệp việt nam

nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Công ty TNHH Công Nghệ Cao đã khẳng định được thương hiệu uy tín trên thị trường, được bà con nông dân và hàng ngàn đại lý, nhà phân phối và các đối tác trên toàn quốc tin tưởng và sử dụng. Cùng với đó là đội ngũ ban lãnh đạo, nhân viên TRẺ TRUNG – TÂM HUYẾT – NHIỆT TÌNH với nghề, được đào tạo bài bản bởi các trường, học viện nông nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng với ý chí, tinh thần mãnh liệt của đội ngũ nhân viên trẻ mong muốn được đóng góp một phần vào công cuộc vì một nền nông nghiệp AN TOÀN – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Thông tin liên hệ: congnghecaogroup.vn@gmail.com

Hotline: 0862266088

author-avatar

About Nguyễn Nhiều

Chào các bạn, mình là Nhiều. Cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Đại Học Nông Lâm Huế cũng chính là lúc mình tiếp tục hành trình nuôi dưỡng niềm đam mê với nông nghiệp tại Israel – Chương trình thực tập sinh tiềm năng. Để hôm nay khi về lại quê hương, mình rất vui khi được chia sẽ những kiến thức tiên tiến mình đã có cơ hội biết đến, hy vọng sẽ giúp bà con nông dân tìm ra lời giải trên con đường sản xuất nông nghiệp bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.