CÔN TRÙNG HẠI CÂY TRỒNG

[Mới 2020] Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học đạt chuẩn

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Tìm hiểu quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học tại nhà máy đạt chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015

Ngày nay do các loại hóa chất bảo vệ thực vật ( hóa chất BVTV ) truyền thống gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người nên trong những năm gần đây nhiều nước trên thế giới, trong đó có nước ta, đang chuyển dần sang sản xuất và sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học đạt chuẩn quốc tế. Sau đó mình sẽ nói thêm về Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì? Tên các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới hiện nay có trên thị trường Việt Nam, Mặt khác mình sẽ chia sẻ thêm về Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh họcCách làm thuốc trừ sâu sinh học. cuối cùng thì sẽ nói thêm các Công ty sản xuất thuốc trừ sâu sinh học hàng đầu Việt Nam.

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì:

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì: Đó chính là nhu cầu tất yêu của xã hội, khi yêu cầu ngày càng cao về nông sản sạch, việc sản xuất và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nguồn gốc sinh học càng ngày càng phát triển. Trên đà phát triển của công nghệ sinh học ứng dụng lĩnh vực Nông nghiệp, nhiều loại thuốc BVTV nguồn gốc sinh học thế hệ mới, vượt trội hơn tiếp tục ra đời. Ngoài đặc điểm chung là có độ an toàn cao với con người và môi trường, cùng với đó là hệ sinh thái không bị ảnh hưởng do quá trình phân hủy thuốc nhanh (ít dư lượng hơn, tốt cho thỗ nhưỡng giúp nâng cao năng suất mùa vụ sau). >> Xem thêm: Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Tên các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Sau đây là danh mục các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới vừa được đăng ký sử dụng ở nước ta: I. Thuốc trừ sâu

Chất ABAMECTIN và EMAMECTIN: Là các chất được chiết xuất trong môi trường nuôi cấy loài nấm Streptomyces avermitilis trong đó Emamectin có hiệu lực diệt sâu mạnh hơn. Thuốc này nó có tác động diệt sâu qua đường tiếp xúc, vị độc và có khả năng thấm sâu, hiệu lực diệt sâu nhanh và mạnh không thua kém thuốc hóa học.

Hỗn hợp ABAMECTIN + DẦU KHOÁNG:Dầu khoáng nó có tác dụng là bít lỗ thở làm sâu ngạt thở mà chết, ngoài ra nó còn xua đuổi sâu trưởng thành không đến đẻ trứng và làm ung trứng. Chế phẩm dầu khoáng dùng hòa nước phun lên cây để trừ sâu (gọi là Petroleum Spray Oil) ngày càng sử dụng phổ biến. Đặc biệt trong phương pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây có múi, dầu khoáng được coi là sản phẩm chủ lực ở nhiều nước. Dầu không độc hại với người và môi trường.

Nhóm THUỐC THẢO MỘC: là chúng ta sử dụng các chế phẩm sinh học trong đó đặc biệt là các chế phẩm có thời gian cách ly rất ngắn các sản phẩm như gừng, tỏi, ớt để phòng trừ sâu. Các sản phẩm này có tác dụng xua đuổi, và trị được một số loại sâu như rệp, sâu ở mật độ thấp. Trong các loại củ, quả như: ớt, tỏi, hành, gừng… chứa hàm lượng a-xit có tác động đến các bộ phận như mắt, da của những loài sâu bọ hại cây trồng và có thể tiêu diệt chúng.

II. Thuốc trừ bệnh:

Trong số các thuốc trừ bệnh cây tác động theo cơ chế kích kháng hiện nay đáng chú ý là chất Chitosan (còn gọi là oligo – sacarit). Chitosan kháng virus, kháng vi khuẩn, kháng nấm, kháng một số côn trùng. Do đó, nó thường được ứng dụng trong kiểm soát bệnh hại.

Ở ta hiện nay hoạt chất Chitosan đăng ký với với nhiều tên thương mại như Olicide, Thumb, Stop… phòng trừ nhiều loại bệnh do nấm, vi khuẩn và tuyến trùng cho lúa và nhiều cây trồng khác

Quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Để bắt đầu tìm hiểu về quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học, chúng ta cùng tìm hiểu qua cách làm thuốc trừ sâu sinh học được nhiều bà con nông dân quan tâm nhất hiện nay nhé

Cách làm thuốc trừ sâu sinh học

Sau đây mình sẽ giới thiệu về cách làm chuẩn nhất: Quy trình sản xuất chế phẩm nấm Nomuraea rileyi

Quy trình sản xuất chế phẩm nấm Nomuraea rileyi

Quy trình sản xuất chế phẩm nấm Nomuraea rileyi

Mô tả quy trình:

Lên men cấp 1 (nhân giống cấp 1): chủng nấm Nomuraea rileyi ở dạng đông khô được nhập từ ngân hàng giống vi sinh Nhật – NBRC 8560. Nấm Nomuraea rileyi được hoạt hóa trên môi trường PDA (g/l): khoai tây 250, glucose 20, pH 6. Sau đó nhân giống cấp 1 trong bình erlen 250ml (lượng môi trường 150ml) môi trường lỏng MYAR (g/l: Maltose 10, MgSO4.7H2O 1, KH2PO4 1, YE 10, pH 6) ở điều kiện nhiệt độ 280C với thời gian nuôi là 7 ngày.

Lên men cấp 2: xác định môi trường lên men tối ưu để đưa vào sản xuất trên khay inox. Môi trường tối ưu sử dụng là môi trường gạo với hàm lượng trấu 5% và tỉ lệ nước : môi trường là 1:1,5.

Lên men trên khay inox: chủng nấm Nomuraea rileyi sau khi lên men cấp 2 được trải ra trên môi trường gạo đã hấp khử trùng, khi nấm mọc đều thì đậy nilon lên để giữ ẩm cho nấm tiếp tục phát triển, theo dõi nấm theo thời gian đến khi nấm mọc xanh đều thì đem phơi khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng. Trong quá trình lên men, tiến hành kiểm tra mật số bào tử theo thời gian.

Sau khi lên men trên khay inox, thu nhận hỗn hợp bào tử. Sinh khối được phơi khô trong 2-3 ngày cho độ ẩm đạt dưới 30%. Sau đó, hỗn hợp bào tử được xay, kiểm tra mật số và đóng gói trong túi nhôm 200g.

Nguồn: Cesti.gov.vn

Công ty sản xuất thuốc trừ sâu sinh học hàng dầu Việt Nam

Nếu bạn đang cần tìm nhà sản xuất thuốc trừ sâu sinh học, sản xuất chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả? Đừng bỏ qua thông tin này. Đây chính là nhà máy sản xuất chế phẩm sinh học hơn 10.000m2 đầu tiên tại Việt Nam:

nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao: Chuyên gia công, sản xuất Chế Phẩm Sinh Học – Phân bón – Thuốc bảo vệ thực vật sinh học và các sản phẩm vật tư phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Với xu hướng hội nhập ngày càng phát triển thì nền nông nghiệp xanh đang là xu thế hiện nay nên chúng tôi đã và đang đầu tư công ty TNHH Công Nghệ Cao trong lĩnh vực Công Nghệ Sinh Học – An Toàn – Thân Thiện với môi trường và con người.  Với sự đa dạng các chủng loại giống vi sinh được phân lập và có tính ứng dụng cao phù hợp với nền nông nghiệp và khí hậu nước ta hiện nay.  Công ty TNHH Công Nghệ Cao được cố vấn bởi các nhà khoa học, chuyên gia và các tổ chức về công nghệ sinh học hàng đầu việt nam và trên thế giới như GS. Nguyễn Lân Dũng (Nhà giáo nhân dân, Nguyên viện trưởng viện vi sinh vật và công nghệ sinh học), GS Kasam Soytong chủ tịch công nghệ sinh học châu á AATSEA, cùng các tổ chức là các viện nghiên cứu đầu ngành khoa học nông nghiệp việt nam Công ty TNHH Công Nghệ Cao đã khẳng định được thương hiệu uy tín trên thị trường, được bà con nông dân và hàng ngàn đại lý, nhà phân phối và các đối tác trên toàn quốc tin tưởng và sử dụng. Cùng với đó là đội ngũ ban lãnh đạo, nhân viên TRẺ TRUNG – TÂM HUYẾT – NHIỆT TÌNH với nghề, được đào tạo bài bản bởi các trường, học viện nông nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng với ý chí, tinh thần mãnh liệt của đội ngũ nhân viên trẻ mong muốn được đóng góp một phần vào công cuộc vì một nền nông nghiệp AN TOÀN – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Thông tin liên hệ: [email protected]

Hotline: 0913 166 636

author-avatar

About Nguyễn Nhiều

Chào các bạn, mình là Nhiều. Cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Đại Học Nông Lâm Huế cũng chính là lúc mình tiếp tục hành trình nuôi dưỡng niềm đam mê với nông nghiệp tại Israel – Chương trình thực tập sinh tiềm năng. Để hôm nay khi về lại quê hương, mình rất vui khi được chia sẽ những kiến thức tiên tiến mình đã có cơ hội biết đến, hy vọng sẽ giúp bà con nông dân tìm ra lời giải trên con đường sản xuất nông nghiệp bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.