THỊ TRƯỜNG

Siêu thị Coopmart hỗ trợ giải cứu 300 tấn nông sản Hải Dương

Giải cứu nông sản Hải Dương

Chuỗi hệ thống siêu thị Coopmart của Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tham gia và lên kế hoạch cụ thể, để giải cứu nông sản Hải Dương.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, lãnh đạo siêu thị Coopmart Hà Nội cho biết, trước mắt Coopmart sẽ mở gian hàng để trực tiếp hỗ trợ bà con nông dân tại Hải Dương. Sau đó tùy tình hình thực tế mà sẽ có lộ trình phù hợp, để tiếp tục hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Ước tính siêu thị Coopmart sẽ bù kinh phí để giúp bà con bán ra khoảng 200 – 300 tấn nông sản. Khả năng kế hoạch kéo dài trong khoảng một tháng hoặc đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh đi vào tiêu thụ ổn định.

Theo giám đốc Coopmart, siêu thị tiêu thụ lượng hàng giải cứu này từ các hợp tác xã và chắc chắn sẽ có phương án kiểm soát chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Tuyệt đối không thu mua đại trà những sản phẩm không có nguồn gốc. 

Giải cứu nông sản Hải Dương

Giải cứu nông sản Hải Dương

Siêu thị Coopmart luôn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu và cũng là đảm bảo uy tín cho nông sản tỉnh Hải Dương. Giá bán đầu ra được siêu thị bù phần chi phí vận chuyển và nhân công, không có tình trạng ép giá nông dân để mua rẻ.

Cùng với siêu thị Coopmart, chuỗi hệ thống GO!/Big C tại miền Bắc của Tập đoàn Central Retail cũng hỗ trợ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của tỉnh Hải Dương. Hệ thống siêu thị MM Mega Market Việt Nam cam kết sẽ thu mua 70 tấn/tuần cho tỉnh Hải Dương.

Hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ cũng rất tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn cho bà con Hải Dương, với phương án bán phi lợi nhuận một số loại mặt hàng như cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải, ổi… Dự tính sản lượng tiêu thụ đạt 70 tấn/tuần.

Theo thông tin từ ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, trên toàn tỉnh hiện còn hơn 4.000ha diện tích cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang vào thời điểm rộ thu hoạch.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.