THỊ TRƯỜNG

Nông dân Tiền Giang trồng ngô lãi hơn 50 triệu đồng/ha

Nông dân tiền giang trồng ngô lãi đậm

Đầu ra ngô khá thuận lợi, tại ruộng có mức giá trên 3.000 đồng/trái nên chỉ sau 1 vụ nông dân Tiền Giang có lãi trên 50 triệu đồng/ha.

Nhằm thực hiện chuyển đổi tái cơ cấu cây trồng, thích ứng với hạn mặn, thời gian gần dây nông dân Tiền Giang chuyển đổi lượng lớn diện tích lúa sang trồng màu mà đặc biệt là cây ngô. Đây là loại cây trồng có thời gian thu hoạch ngắn, chi phí đầu tư thấp, giá cả ổn định và lãi khá cao.

Vụ Đông Xuân này, nông dân Tiền Giang đã nhân rộng đến vài nghìn ha cây ngô thay cho lúa. Các địa phương có diện tích lớn nhất là huyện Gò Công Tây, Chợ Gạo và TP Mỹ Tho. Đa phần nông dân lựa chọn giống ngô nếp, ngô Mỹ trồng để cho năng suất cao và ít sâu bệnh.

Thời gian này đầu ra của ngô khá thuận lợi, chỉ sau 1 đợt thu hoạch nông dân Tiền Giang lãi ngay 50 triệu đồng/ha. Trong khi đó, mỗi năm nông dân có thể trồng liên tục 4-5 vụ ngô, lợi nhuận mang lại từ 200 – 250 triệu đồng/ha, gấp 2-3 lần so với trồng lúa.

Ông Phan Văn Thức, nông dân ở huyện Gò Công Tây đã có 4 năm trồng cây ngô thay cây lúa cho biết, ngô là loại cây trồng khá đơn giản, dễ tiêu thụ mà lại trồng được nhiều vụ trong năm. “Năm nay ngô được giá 3.500 – 4.000 đồng/trái nên tính ra 1 công đất có lãi hơn 5 triệu đồng. Trồng ngô rất dễ, sau 6 ngày gieo hạt thì đưa ra ruộng trồng, chăm sóc đơn giản chỉ cần phun thuốc ngừa bệnh sọc lá”, ông Thức cho biết.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.