NÔNG NGHIỆP THẾ GIỚI

Nguồn cung đậu tương Hoa Kỳ thấp kỷ lục trong 7 năm qua

Nguồn cung đậu tương Hoa Kỳ thấp kỷ lục

Ngày 9/3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ không điều chỉnh kỳ vọng dự báo đối với nguồn cung bắp và đậu tương Hoa Kỳ ở mức thấp kỷ lục 7 năm qua.

Dự báo tồn kho lớn hơn một chút so với các nhà phân tích mong đợi, USDA cho biết việc khan hiếm nguồn cung diễn ra cho đến khi nông dân thu hoạch vụ mùa, và rất cần một vụ mùa thắng lớn để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong nước cũng như xuất khẩu.

Giá đậu ngô và đậu tương Hoa Kỳ trên Sàn giao dịch Chicago đã giảm xuống ở mức thấp nhất ngay sau khi báo cáo được công bố. Tuy nhiên, ngay sau đó cả ba mặt hàng đều quay trở lại mức cũ.

Theo thông tin của USDA trong bản Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng dự đoán trữ lượng ngô của Mỹ sẽ đạt hơn 37.000 tỷ tấn vào ngày 31/8 và dự trữ đậu tương ở mức 3.200 triệu tấn.

Mức dự báo trên được cho là khá sát với mức tính trung bình được đưa ra bởi Reuters. Theo đó, các nhà phân tích cho rằng lượng trữ ngô cuối kỳ đạt 36.000 tỷ tấn và dự trữ cuối vụ đậu tương Hoa Kỳ là 2900 triệu tấn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ vẫn giữ nguyên triển vọng dự trữ lúa mì của Mỹ ở mức hơn 22.000 tấn, đây là mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây

Trên bình diện toàn cầu, USDA đặt triển vọng đậu tương Brazil là 134 triệu tấn. USDA hạ dự báo sản lượng đậu tương của Argentina xuống hơn 47 triệu tấn từ dự báo trước đó là 48 triệu tấn.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.