NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Giống cà chua Israel đạt năng suất cao được trồng tại Nghệ An

Giống cà chua mới của Isarel được trồng tại Nghệ An

Hàng ngàn gốc cây cà chua giống mới của Israel (Nuvi 708) được trồng tại Nghệ An đạt năng suất cao. Cây cà chua trĩu quả, có chiều dài hàng chục mét và thu hoạch nhiều lần không hết.

Nông dân Nghệ An đưa giống cà chua năng suất cao từ Israel về trồng tại vườn

Áp dụng công nghệ vào sản xuất 

Anh Trần Đức Tiến  (SN 1969, chủ một nhà màng ở xóm Hướng Dương, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: Anh đã trồng cà chua giống Nuvi 708 của Israel được 5 tháng với diện tích là 750m2 với số lượng 2.400 gốc. Đến ngày hôm nay, hàng ngàn gốc cà chua trĩu quả, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, ít gặp bệnh và kháng được các bệnh phấn trắng và sương mai.

Để có thành quả như ngày hôm nay. Anh Tiến đã áp dụng các tiến bộ khoa học mới vào trong sản xuất nông nghiệp. Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, phân bón thông minh trong sản xuất và sử dụng giống cà chua mới từ Israel. 

Anh đã áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt cho vườn nhà mình vừa tiết kiệm được nước vừa đỡ tốn thời gian vì nó tự động đến từ gốc cây mang lại hiệu quả cao. Sử dụng phân bón thông minh lấy từ thành phố Hồ Chí Minh về. Nó là loại phân bón một lần, tan đều và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Đến thời điểm này, vườn nhà anh Tiến đang thu hoạch được 1,2 tấn với giá khoảng 30.000 – 50.000 đồng/kg. Với chiều dài của cây hàng chục mét nên có thu hoạch rất nhiều. Dự kiến, nếu kết thúc mùa vụ sẽ thu hoạch được hàng chục tấn cà chua.

Nhân rộng mô hình trồng cà chua Israel giống Nuvi 708  trên địa bàn 

Trồng cà chua trong nhà màng được xem là giải pháp tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp ngày nay, với nhiều ưu điểm vượt trội. Trồng trong nhà màng sẽ giúp cây trồng khỏi các loại côn trùng, sâu bệnh phá hoại, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt và tạo ra năng suất cao hơn.

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt và phân bón thông minh sẽ giúp  tạo ra các sản phẩm sạch, chất lượng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Ông Lê Thế Hiếu – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Diễn Châu cho biết:  Việc đầu tư ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào trong sản xuất mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, là các mô hình trồng cà chua giống Israel trong nhà màng đã thật sự mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, trên địa bàn còn có thêm 1 hộ nông dân cũng thử nghiệm sản xuất giống cà chua Nuvi 708 của Israel nhưng ở ngoài trời.

Ông Hiếu còn cho biết thêm: Giống cà chua Nuvi 708 của Israel thật sự đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục sẽ có những chính sách nhằm hỗ trợ nhân rộng mô hình cho bà con trên địa bàn để nâng cao năng suất và phát triển kinh tế.

author-avatar

About Nguyễn Nhiều

Chào các bạn, mình là Nhiều. Cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Đại Học Nông Lâm Huế cũng chính là lúc mình tiếp tục hành trình nuôi dưỡng niềm đam mê với nông nghiệp tại Israel – Chương trình thực tập sinh tiềm năng. Để hôm nay khi về lại quê hương, mình rất vui khi được chia sẽ những kiến thức tiên tiến mình đã có cơ hội biết đến, hy vọng sẽ giúp bà con nông dân tìm ra lời giải trên con đường sản xuất nông nghiệp bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.