THỊ TRƯỜNG

Các chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương

Các chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương

Hải Dương được xem là vựa nông sản lớn ở Miền Bắc từ khi dịch Covid-19 bùng phát thì các mặt hàng nông sản của tỉnh đều ứ đọng lại, vì gặp khó khăn trong khâu vận chuyển. Bây giờ, hàng chục ngàn tấn nông sản tồn đọng lại do không xuất khẩu được. Trước tình hình đó, một số doanh nghiệp  và chuỗi cửa hàng, siêu thị, người dân ở các tỉnh khác đã tham gia “giải cứu” nông sản cho người dân Hải Dương.

Người dân cả nước cùng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Hàng chục ngàn tấn nông sản bị tồn lại, ứ đọng do khó khăn trong vận chuyển 

Theo ông Trần văn Quân – giám đốc sở NN-PTNT tỉnh Hải Dương cho biết: Hải Dương đang vào mùa thu hoạch với 90.000 tấn hành, tỏi, cà rốt và các loại rau ăn lá. Trong đó, cà rốt đạt 30.700 tấn đang đến kỳ thu hoạch và 10.000 tấn đang được bảo quản trong các kho mát, rau 5.500 tấn cũng đến kỳ thu hoạch và 3.000 tấn đang được bảo quản trong kho mát và hơn 1.000 tấn lợn sữa và rau quả chế biến bảo quản trong kho.

Nếu tình hình dịch không phức tạp như bây giờ thì 80% lượng hàng hóa nông sản sẽ xuất khẩu qua các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia… vận chuyển thông qua cảng Hải Phòng. Nhưng do tình hình bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nên không vận chuyển được đi xuất khẩu được. Từ đó, làm cho bà con nông dân và các doanh nghiệp đã thiệt hại lớn về kinh tế.

Các chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương tại các tỉnh thành trên cả nước 

Trước tình hình nông sản Hải Dương ứ đọng và người dân  đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Được biết, công ty Central Group và các hệ thống Big C đã tham gia tích cực thu mua, tiêu thụ nông sản cho người dân ở đây để phân phối trong các hệ thống bán lẻ.

Hệ thống MM Mega Market cũng có đề nghị phối hợp với Hải Dương trong việc phối hợp với người dân trên địa bàn tỉnh để thu mua và vận chuyển đưa các mặt hàng nông sản đến tay người tiêu dùng tại các tỉnh thành khác nhằm “giải cứu” lượng nông sản tồn đọng của tỉnh. 

Trước tình hình đó thì nhiều các nhân, nhóm thiện nguyện kết nối với hợp tác xã nông nghiệp ở tỉnh Hải Dương. Nhằm mục đích là vận chuyển hàng hóa đến các điểm giải cứu nông sản trên địa bàn Hà Nội để “giải cứu” nông sản giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn ngay lúc này.

Ngoài ra, tại Coopmart Hà Nội cũng thu mua nông sản của Hải Dương để bán lẻ tại siêu thị  và bán ra tại 10 địa điểm liên kết với các hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội để “giải cứu” nông sản cho Hải Dương.

Hệ thống Vinmart cũng đã liên hệ và đặt hàng một số loại mặt hàng nông sản an toàn.

author-avatar

About Nguyễn Nhiều

Chào các bạn, mình là Nhiều. Cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Đại Học Nông Lâm Huế cũng chính là lúc mình tiếp tục hành trình nuôi dưỡng niềm đam mê với nông nghiệp tại Israel – Chương trình thực tập sinh tiềm năng. Để hôm nay khi về lại quê hương, mình rất vui khi được chia sẽ những kiến thức tiên tiến mình đã có cơ hội biết đến, hy vọng sẽ giúp bà con nông dân tìm ra lời giải trên con đường sản xuất nông nghiệp bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.