THỊ TRƯỜNG, TIN TỨC

[HOA TẾT 2021] Hơn 40% diện tích trồng hoa tết Tân Sửu tại Đà Lạt nở muộn

Hoa tết 2021 tại Đà Lạt nở muộn

Năm nay vùng trồng hoa tết 2021 tại Đà Lạt có nguy cơ bị nở muộn nhiều do không khí lạnh. Người trồng hoa hiện đang áp dụng nhiều biện pháp để thúc đẩy hoa nở đúng thời vụ, đảm bảo nguồn cung cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Những ngày qua, ông Trần Văn Chiến, ở làng hoa Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt luôn tất bật tại vườn để tìm cách thúc đẩy hoa ly của gia đình kịp nở đúng vụ. Mặc dù nhiều thương lái đã đến xem, nhưng vườn của ông vẫn chưa nhận được khoản cọc đặt hàng nào.

“So với mọi năm thì năm nay không khí lạnh kéo dài khiến hoa nở khá muộn. Riêng vườn hoa nhà tôi, đã có gần một nửa diện tích bị nở chậm. Thương lái đến xem rất nhiều những vẫn chưa đặt hàng để mua” – ông Chiến lo lắng cho vụ hoa tết 2021 sắp đến.

Câu chuyện hoa nở muộn không chỉ riêng hoa ly mà chung của tất cả các loại hoa đang trồng tại đây. Theo ông Đặng Bảo Vinh, Chủ tịch Hội nông dân phường 12, TP Đà Lạt, nhằm đảm bảo được thời gian hoa nở và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người nông dân, địa phương đã và đang hướng dẫn cho nông dân áp dụng kết hợp nhiều biện pháp thúc đẩy ra hoa đúng thời điểm.

Vụ hoa Tết 2021, TP. Đà Lạt đã trồng được hơn 1500 ha diện tích hoa các loại. Trong đó, phổ biến nhất là các loại hoa cúc với 680 ha, tiếp theo là hoa hồng 207 ha, cẩm chướng 177 ha và hoa lay ơn với 63ha, còn lại là các loại hoa khác. Hoa chủ yếu trồng tập trung tại các làng hoa lâu năm của Đà Lạt như Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông hay Xuân Thành. 

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.