THỊ TRƯỜNG

Vải thiều Lục Ngạn chinh phục Nhật Bản

Vải thiều lục ngạn

Ngay khi Bộ Nông Nghiệp Nhật cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang kỳ vọng loại quả này sẽ được người tiêu dùng Nhật nói riêng và nhiều thị trường khác nói chung biết đến và ưa chuộng.

Vải thiều lục ngạn và con đường chinh phục Vương quốc Hoa anh đào

Ông Lê Bá Thành, phó giám đốc sở NN & PTNT tỉnh Bắc Giang cho biết, trong năm qua vải thiều Lục Ngạn chính thức được xuất khẩu sang nước Nhật. 

Địa phương đã tăng cường chỉ đạo các cấp, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục BVTV chọn lựa kỹ và đề xuất với phía Nhật Bản công nhận 19 mã vùng trồng, với diện tích hơn 103 ha và bảo đảm tất cả các điều kiện quy chuẩn của phía bạn. 

“Trong năm đầu vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với hơn 200 tấn. Năm nay, tỉnh Bắc Giang tiếp tục sản xuất trên 19 mã vùng trồng đã được thông qua năm 2020. Đồng thời, đề xuất làm hồ sơ gửi phía Nhật Bản thẩm định thêm 11 mã số vùng trồng. Dự đoán, năm 2021 này sẽ có hơn 250 ha vải thiều, ước tính tổng sản lượng khoảng 1.500 tấn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản”, ông Thành nói.

“Chúng tôi triển khai cho tất cả hộ dân có diện tích sản xuất vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu sang Nhật thực hiện cam kết sản xuất đúng quy trình, khuyến cáo về sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thời gian cách ly”, ông Thi nói.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.