NÔNG NGHIỆP THẾ GIỚI

Phát hiện Phong lan ma đắt nhất thế giới xuất hiện trên dãy Himalaya với giá lên đến 53 tỷ

Phát hiện hoa lan đắt nhất thế giới xuất hiện trên dãy Himalaya với giá lên đến 53 tỷ

Cây phong lan này có một đặc điểm lạ lùng hơn so với những cây phong lan khác là nó không hề xuất hiện 1 chiếc lá nào trên thân cây của nó (Phong Lan Ma)

Phong lan ma: Loài hoa quý hiếm bậc nhất

Chúng ta đều biết là hoa lan có rất nhiều loại, nhưng trong đó quý hiếm và đắt đỏ nhất chắc chắn phải nhắc đến phong lan ma.  Ngoài cái tên đầy ma mị, chúng còn được gọi là dạ lan hương. Khi nhắc đến loài hoa phong lan ma này thì nghĩ ngay đến hình dáng của nó nhưng những con ếch hoặc con nhện, đôi khi có vài người còn nhận xét nhìn nó na ná giống như loài khỉ. Sở dĩ chúng hiếm là vì nó chỉ trồng được ở những khu vực có môi trường thích hợp với sự phát triển của chúng.

Phong lan ma này chỉ có thể sống trong bóng tối. Đây cũng là đặc tính thường thấy của loài phong lan. Khoảng tháng 6 – 8 thì hoa phong lan sẽ đua nhau nở. Chúng thường phân bố ở các đầm lầy miền Nam Florida (Mỹ), một số ít còn phân bố Châu Âu, Nam Mỹ. Đặc biệt, người ta còn phát hiện phong lan ma này xuất hiện trên dãy Himalaya. Các chuyên gia ước tính, một cây phong lan ma như thế này có thể bán được khoảng 15 triệu NDT (hơn 53 tỷ đồng tiền Việt Nam).  

Cây phong lan ma này được biết đến khi nó hoàn toàn không có lá, nên dẫn đến cây sẽ không quang được nên hoa của nó sẽ có màu trắng quanh năm. Vì cây không có lá nào nên cây không thể tự hấp thụ được chất dinh dưỡng để nuôi cây. Do đặc tính như vậy nên cây phong lan ma sẽ sống dựa vào những thân cây khác để lấy đủ năng lượng đi nuôi bản thân cây phong lan.

Ngoài đặc điểm không có lá, loài phong lan này còn có một đặc điểm nổi bật khác đó là có mùi giống như mùi xà phòng, kéo dài trong suốt thời kỳ nở hoa. Khi có làn gió nhẹ thổi qua sẽ làm cho những cánh hoa lan đung đưa theo gió. Khi nhìn xa sẽ khiến cho người ta có cảm giác “rờn rợn” vì nhìn chúng như những bóng ma lơ lửng trên không trung. 

Trước đây, từng có thời kỳ những người mê lan trên khắp thế giới đua nhau săn lùng loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất thế giới.

 

author-avatar

About Nguyễn Nhiều

Chào các bạn, mình là Nhiều. Cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Đại Học Nông Lâm Huế cũng chính là lúc mình tiếp tục hành trình nuôi dưỡng niềm đam mê với nông nghiệp tại Israel – Chương trình thực tập sinh tiềm năng. Để hôm nay khi về lại quê hương, mình rất vui khi được chia sẽ những kiến thức tiên tiến mình đã có cơ hội biết đến, hy vọng sẽ giúp bà con nông dân tìm ra lời giải trên con đường sản xuất nông nghiệp bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.