THỊ TRƯỜNG

Nông dân trồng nho thế giới ảnh hưởng nặng do rượu vang tồn kho

Nông dân trồng nho

Trong khi một số nhà sản xuất rượu vẫn đang bị hạn chế kinh doanh do dịch Covid-19 thì kéo theo đó là tác động đến những nông dân trồng nho. 

Nhà sản xuất rượu – chủ sở hữu Diemersdal Estate – Thys Louw, gần đây đã phát hành một trong những loại rượu Sauvignon Blanc đầu tiên của mùa, cho biết khách hàng đang yêu thích mẫu Sauvignon Blan này, bất chấp cuộc khủng hoảng doanh số bán rượu do các biện pháp cách ly COVID-19 gây ra.

Ông cho biết bản thân không quá lo lắng về lượng tồn kho 645 triệu lít của hãng, trong đó 300 triệu lít vẫn chưa được ký hợp đồng, thêm rằng tác động thực sự của tình trạng dư cung sẽ chỉ trở nên rõ ràng khi các dịp lễ diễn ra.

“Các vườn nho đang ở giữa vụ thu hoạch, vì vậy vẫn còn quá sớm để nói rằng tình trạng dư thừa rượu vang sẽ ảnh hưởng đến nông dân trồng nho như thế nào.”

Ông nói thêm rằng các nhà cung cấp rượu vang số lượng lớn đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi việc hạn chế xuất nhập khẩu.

Lời khuyên của ông cho những người nông dân trồng nho lúc này là hãy kiên trì, vì năm nào cũng sản xuất rượu vang.

 “Là một hãng rượu, nghĩa vụ đầu tiên của chúng tôi là phục vụ các hợp đồng cung cấp hiện có của chúng tôi. Những nông dân trồng nho không có thỏa thuận bao tiêu sẽ đấu tranh để bán rượu của họ. Giá thị trường cũng đang chịu áp lực nghiêm trọng trên toàn thế giới, ”ông nói.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.