THỊ TRƯỜNG

[HOA TẾT 2021] Cúc mâm xôi năm nay được mùa được cả giá

Cúc mâm xôi được mùa được giá

Đầu năm 2021, người dân làng hoa Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã sản xuất được hơn 250.000 giỏ hoa cúc mâm xôi. Giá cúc mâm xôi hiện đang rất cao từ 80 – 100 nghìn đồng/giỏ. Trung bình mỗi người trồng được 1000 giỏ lãi từ 30-50 triệu đồng.

Trong các loại hoa Tết phổ biến thì thời gian trồng cúc mâm xôi dài ngày nhất, phải mất nửa năm trồng với 4 đợt ngắt đọt mới cho thu hoạch. Hiện nay, tại Sa Đéc hầu như diện tích trồng cúc mâm xôi đều đã được thương lái đặt cọc thu mua.

Ông Trần Văn Kiên ở xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc cho biết, thời tiết thuận lợi nên năm nay hoa ít sâu bệnh, nở đều, đẹp kịp trong dịp Tết, giá có tăng nhẹ từ 10-20%. Ông kiến hiện có 3.000 cúc mâm xôi, bình quân mỗi giỏ hoa sau khi trừ các chi phí gia đình ông lãi 30.000 – 50.000 đồng.  

Trưởng phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc, bà Nguyễn Thị Ngọc thông tin, hiện toàn thành phố có khoảng 620 ha diện tích trồng hoa; với hơn 100 ha dành cho phục vụ Tết. Nhằm hạn chế tình trạng dư thừa nguồn cung, chính quyền địa phương đã khuyến khích bà con nông dân chuyển sang trồng đa dạng hoa kiểng để tăng thêm thu nhập trên cùng một diện tích.

Để tạo sức hút cho thị trường Tết, bà con nông dân nên trồng những loại hoa mới lạ. Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp đã lai tạo và cung ứng các giống cây mới, sạch bệnh để bà con an tâm sản xuất. Ngoài ra khuyến khích bà con kết hợp mô hình du lịch để tăng thêm thu nhập. Nông dân trồng hoa hiện nay đã kết nối được với các tỉnh, hợp tác xã, tổ liên kết  trong và ngoài tỉnh nên đầu ra tương đối ổn định.

Điều đặc biệt là cúc mâm xôi có thời gian nở hơn một tháng nên được nhiều khách hàng chọn mua, trưng bày kéo dài đến Tết Nguyên đán.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.