THỊ TRƯỜNG

Giá điều thô tại Bình Phước tăng mạnh nhờ dịch Covid-19

Giá điều thô tại Bình Phước tăng mạnh

Dịch bệnh xảy ra khiến nhập xuất khẩu bị hạn chế, thúc đẩy giá điều thô trong nước tăng. Điều kiện thời tiết thuận lợi, nông dân Bình Phước đang rất kỳ vọng vụ điều năm nay được mùa được cả giá.

Thời điểm cuối năm 2020, giá điều thô ở Bình Phước rơi vào khoảng 30.000 đồng/kg. Đến đầu tháng 2 năm nay, giá điều thô đột ngột tăng mạnh lên mức 33.500 đồng/kg. 

Sau đó, giá điều thô có giảm nhưng hiện tại vẫn dao động quanh mức 32.000-33.000 đồng/kg. Mức giá này khá cao trong nhiều năm trở lại đây.

Điểm đáng chú ý là giá điều thô nhập khẩu hiện đang ở mức 30.000 đồng/kg, trong khi điêu thô cùng loại ở trong nước có giá 32.000 đồng/kg. Khoảng giá chênh lệch này duy trì suốt từ đầu năm 2021 đến nay.

Ở xã Tân Hưng (huyện Đồng Phú), ông D.Q Đông là một trong những người sở hữu diện tích điều hữu cơ lớn nhất tại Bình Phước, với khoảng 40 ha. Theo ông Đông, dịch bệnh bùng phát, khiến việc nhập khẩu điều thô về nước rất khó khăn.

Nguyên liệu chế biến khan hiếm đang giúp cho giá điều thô tại đây tăng cao. 

Thời điểm này, hầu hết các vườn điều đã nở hoa và đậu trái rất đẹp so với mùa vụ trước. “Tuy nhiên bà con không nên chủ quan mà cần phải theo dõi thường xuyên, chú ý kiểm tra vườn để có các biện pháp xử lý kịp thời với sâu bệnh hại”, khuyến nông huyện lưu ý.

Bên cạnh việc thăm vườn để phòng trừ các loại sâu bệnh hại. Vấn đề xử lý rác dưới gốc cây cũng đòi hỏi phương pháp khoa học. Theo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TX.Phước Long, thay vì đốt cháy lá khô trong vườn, nên tiến hành chôn lấp, hoặc ủ hoai mục. Cách làm này sẽ bổ sung một lượng mùn lớn cho đất và hỗ trợ cho quá trình thu hoạch sắp tới.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.