THỊ TRƯỜNG

Giá ớt tại Thành Phố Hồ Chí Minh tăng “đỉnh điểm” do thiếu nguồn cung

Giá ớt tăng đỉnh điểm

Giá ớt tại TP Hồ Chí Minh tăng “đỉnh điểm’ do thiếu nguồn cung

Tại các chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh giá ớt hiểm đang tăng cao do thiếu nguồn cung trầm trọng, hiện đang dao động từ 200.000 – 220.000 đồng/kg.

Một số tiểu thương tại chợ Phước Bình (thành phố Thủ Đức) hai tháng nay, giá ớt hiểm tăng cao nên rất khó bán. Vì thế nên ai mua 1.000 – 2.000 đồng chỉ được 1-2 quả và họ cũng không tặng thêm khi khách mua rau củ như trước.

Tình hình chợ đầu mối Thủ Đức cũng không khả quan hơn. Theo đó, nếu như tháng 11 giá ớt hiểm chỉ 58.000 đồng/kg, thì đến nay giá đã tăng gần gấp đôi. Khi về đến các chợ bán lẻ, giá sẽ bị đội lên khá nhiều do chịu thêm chi phí vận chuyển.

Theo Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex, giá ớt giai đoạn cuối năm tăng cao là do thiếu nguồn cung ứng, các doanh nghiệp cũng rất vất vả để có đủ nguyên liệu phục vụ Tết. Tuy nhiên, đặt quyền lợi của người tiêu dùng lên hang đầu nên công ty vẫn áp dụng chính sách bình ổn giá cho cả năm.

Tương tự, Công ty TNHH sản xuất chế biến ớt Phạm Tân cho biết, đặc tính của trái ớt không trồng được vào mùa mưa và khu vực miền Nam mùa mưa vào các tháng 6, 7, 8; do đó theo quy luật thì giai đoạn cuối năm chắc chắn sẽ thiếu hụt nguồn cung.

“Đặc biệt năm nay giá ớt tăng cao đột biến còn do Trung Quốc tăng cường thu mua ớt của các nước xung quanh. Mặt khác, do ảnh hưởng của COVID-19 nên đầu năm không xuất khẩu được sang Trung Quốc, ớt rớt giá mạnh. Vì vậy nên nông dân miền Nam giảm diện tích trồng ớt. Chính những điều này, đã khiến giá ớt hiểm tăng cao như hiện nay”, công ty cho biết thêm.

Theo ông Phạm Nhật Tân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH sản xuất chế biến ớt Phạm Tân. hiện giá ớt được thu mua tại vườn cao gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái dao động từ 90.000-96.000 đồng. Giá ớt đang cao nên nông dân các vùng cũng đang trồng lại ớt, theo đó dự báo từ đầu tháng 2 đến tháng 7 giá ớt sẽ ổn định trở lại.

author-avatar

About Trần Vinh

Chào các bạn mình là Vinh Trần. Một kỹ sư nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Niềm hạnh phúc của mình là được gửi gắm những kiến thức đến với tất cả mọi người. Mong rằng với những kiến thức về công nghệ sinh học này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong sản xuất của chính bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.